Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Kỳ họp thứ 7, HĐND xã Dương Sơn, khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật ngày: 28/12/2023 )

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Dương Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng ban dân tộc, HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 và đồng chí Long Thị Thịnh, Phó trưởng ban Kinh tế – xã hội, đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 và các đồng chí đại biểu HĐND xã cùng tham dự.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7, HĐND xã

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ được nghiên cứu và thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã trình tại kỳ họp và thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Cụ thể, gồm có các báo cáo sau: Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2024; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách địa phương năm 2023, dự toán ngân sách năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 2023, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã đối với các báo cáo; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền và các kiến nghị đối với HĐND, UBND, Đại biểu HĐND. Thông qua các báo cáo, tờ tình của HĐND, UBND xã, nhìn chung kinh tế – xã hội trong năm 2023 cơ bản ổn định và có bước phát triển; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân được năng cao.

Đại biểu HĐND xã phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo trình tại kỳ họp, đồng thời có ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Kỳ họp cũng đã tiến hành hoạt động thảo luận và trả lời đối với các lĩnh vực như: Quan tâm sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2024 với số tiền 25 triệu đồng; Dự án khoanh nuôi bảo vệ rừng; Quan tâm hỗ cung cấp cây giống phân trồng đảm bảo chất lượng, đúng thời vụ…

Đ/c Lý Văn Thao, Chủ tịch UBND xã trao đổi ý kiến với các Đại biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng ban dân tộc, HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 đề nghị xã Dương Sơn trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa -xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo Nghị quyết của HĐND xã năm 2024. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đề nghị trong báo cáo phải đánh giá bám vào Nghị quyết của HĐND xã biểu quyết những tiêu chí của xã thực hiện. Đề nghị UBND xã, các ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã về các tờ trình đã được thông qua. Các Ban HĐND và các đại biểu xã tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt.

Đ/c Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng ban dân tộc, HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Dương Sơn đã thành công tốt đẹp và biểu quyết nhất trí thông qua 05 nghị quyết tại kỳ họp về các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2024./.

Hoàng Thúy
Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function luottruycap(), 0 passed in C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 41 and exactly 1 expected in C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\functions.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code:263 Stack trace: #0 C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code(41): luottruycap() #1 C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1) : eval()'d code(1): eval() #2 C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1): eval() #3 C:\xampp\htdocs\nari\wp-includes\template-loader.php(106): include('C:\\xampp\\htdocs...') #4 C:\xampp\htdocs\nari\wp-blog-header.php(19): require_once('C:\\xampp\\htdocs...') #5 C:\xampp\htdocs\nari\index.php(17): require('C:\\xampp\\htdocs...') #6 {main} thrown in C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\functions.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 263